Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 750D

Camera Analog là gì và ưu nhược điểm của loại Camera Analog?

Camera analog đang là loại camera quan sát sử dụng lắp đặt camera giám sát cho gia đình, công ty … thông dụng nhất hiện nay. Vậy camera analog là gì và ưu nhược điểm của camera analog. Cũng như lắp đặt camera analog như thế nào? Hãy cùng mayanh20.com tìm hiểu về loại camera này thông qua bài viết dưới đây.

Camera Analog là gì ?

Camera analog là một camera quan sát với cảm biến CCD và sau đó hình ảnh được số hóa để xử lý. Trước khi có thể truyền tải hình ảnh, nó cần phải chuyển đổi tín hiệu trở lại analog và truyền tải về một thiết bị analog, chẳng hạn như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Ví dụ như : Tivi, đầu ghi hình analog… Những hình ảnh trước khi có thể truyền tải nó phải chuyển đổi thành tín hiệu Analog, sau đó truyền tải về thiết bị thu tín hiệu analog. Camera Analog muốn xem qua internet phải có đầu ghi hình hoặc card ghi hình.

camera-analog-la-gi-va-uu-nhuoc-diem-cua-loa-i-camera-analog-1

Không giống như camera IP, camera analog không được tích hợp giao diện web, không thể truy cập kết nối trên internet một cách độc lập. Mà loại camera này khi lắp đặt camera giám sát cần phải có thiết bị trung chuyển là đầu ghi hình hoặc card ghi hình analog. Ngoài ra chất lượng hình ảnh của camera còn được đo bằng thông số TVL.

Ưu điểm và nhược điểm của camera analog.

Ưu điểm của camera analog

Chất lượng hình ảnh của camera analog như cảm biến CCD trong lắp đặt camera giám sát chuẩn analog xử lý tốt chất lượng ảnh trong các điều kiện ánh sáng và chuyển động khác nhau. DVR được trang bị các phần cứng và phần mềm để nén tín hiệu analog, do đó chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

Hệ thống cáp camera analog được các nhà sản xuất tích hợp hệ thống có thể sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA. Sử dụng các bộ biến đổi balun, hình ảnh analog có thể được truyền đi hơn 1 km trên hệ thống cáp tiêu chuẩn cáp mạng Cat.5e.

Truyền tải hình ảnh của camera analog là lưu lượng tín hiệu analog không gặp bất cứ vấn đề gì về mạng hoặc rủi ro khi truyền tải. Băng thông hầu như không giới hạn, là một kết nối bị động, tương tự như tín hiệu kết nối điện thoại analog, hình ảnh không bị ảnh hưởng hoặc nhiễu bởi các vấn đề bên ngoài hệ thống giám sát hình ảnh.

 

camera-analog-la-gi-va-uu-nhuoc-diem-cua-loa-i-camera-analog-2

 

Bảo mật của camera analog là toàn bộ hệ thống analog gần như miễn dịch không thể bị xâm nhập (so với các lại khác, camera IP) được với virus và các loại phần mềm tấn công, nên nếu muốn lấy được thông tin hình ảnh, các hacker không có cách nào khác ngoài việc bắt buộc phải tiếp xúc vật lý trực tiếp với camera với các thiết bị trong hệ thống.

Bảo trì của camera analog, lắp đặt camera giám sát camera analog là thiết bị không cần phải quản lý. Không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý.

2.Nhược điểm của camera analog

Chất lượng hình ảnh của camera analog giám sát chuẩn analog không có khả năng tương thích với các tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL .Chuẩn NTSC/PAL hỗ trợ 25-30 khung hình/giây, 525–625 dòng quét/khung hình).

Hệ thống cáp camera analog giám sát chuẩn analog khi lắp đặt camera giám sát là sử dụng hệ thống cáp đồng trục khá cồng kềnh và cần phải có nguồn điện đi kèm

Bảo mật của camera analog với tín hiệu analog ít an toàn hơn và có thể bị đánh cắp hoặc xem bởi bất cứ ai có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng cáp.

Nếu bạn cần tìm kiếm một địa chỉ uy tin cung cấp camera giám sát hãy đến với mayanh20.com chuyên cung cấp các loại camera, camera giám sát Hikvision, lắp đặt camera giám sát tại Hà Nội…

Với phương châm: “ Phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất, chất lượng chuyên môn cao nhất và tận tình, chu đáo nhất ’’

Mời bạn xem thêm 1 số sản phẩm chất lượng cao :

Máy ảnh

Máy quay phim

 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Điện tử và Phát triển Công Nghệ Đại Thành

Số 20, Tràng Thi - Hoàn Kiếm - TP Hà Nội

SĐT: 04.38266527 - 04 39286785

Di Động: 0965.291266 Mr. Dũng / 0913346663 Mr. Hoài

Gmail: daithanhcamerahn@gmail.com

 

Viết bình luận