Hướng dẫn sử dụng Canon EOS 750D

Điểm cần lưu ý khi chọn mua camera giám sát

Việc trang bị hệ thống camera cho gia đình, cơ quan, nhà xưởng... là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh. So với vài năm trước, trên thị trường mua camera, lắp đặt camera giám sát tại Hà Nội giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có nhiều lựa chọn. Vấn đề quan trọng là chọn loại camera phù hợp với nhu cầu.

Xác định đúng nhu cầu

Chọn Camera hiện này là khác khó vì có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy bạn là cá nhân, doanh nghiệp thì cũng cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera IP là đủ nhu cầu. Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, các trường mầm non, các trung tâm… thì bạn cần chọn những camera chuyên nghiệp có hệ thống đầu ghi tốt độ ổn định cao của các hãng tên tuổi như camera giám sát Hikvision, Vantech, Kbvision....

 

 

diem-can-luu-y-khi-chon-mua-camera-giam-sat-1

 

Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi

Trước khi chọn mua lắp đặt camera giám sát an ninh bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp. Có những loại camera khác về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Thường bạn nên chọn loại camera hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ khi lắp đặt cho ngôi nhà mà còn cho hình ảnh tốt, quan sát được cả ban đêm.

Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ lắp đặt camera từ góc phía trên. Với góc soi rộng từ hướng đi nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

Chọn loại có hồng ngoại

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại, camera giám sát Hikvision - IRM chiếu sáng vùng quan sát. IRM là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

Các camera trên thị trường đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại camera khác nhau về độ sáng và độ bền như camera hồng ngoại LED, ARRAY LED, LASER LED và EX LED. Trong đó, loại camera LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ, còn hai loại camera hồng ngoại LASER LED và EX LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường lắp đặt camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

 

diem-can-luu-y-khi-chon-mua-camera-giam-sat-2

 

Camera có dây Analog thì độ phân giải được tíng bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét. Những camera IP thường tính độ phân giải bằng megapixel cũng tương tự như TVL, megapixel càng lớn sẽ đem lại hình ảnh tốt hơn. Camera hiện nay phổ biến được trang bị cảm biến 2.43 megapixel của Sony. Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền. Chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc.

Nếu bạn cần tìm kiếm một địa chỉ uy tin cung cấp camera giám sát hãy đến với mayanh20.com chuyên cung cấp các loại camera uy tín chất lượng cao hạng nhất tại Hà Nội như :

     - camera giám sát Hikvision

     - camera KB VISION - USA

Với phương châm: “ Phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất, chất lượng chuyên môn cao nhất và tận tình, chu đáo nhất ’’

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Điện tử và Phát triển Công Nghệ Đại Thành

Số 20, Tràng Thi - Hoàn Kiếm - TP Hà Nội

04.38266527 - 04 39286785

0965.291266 Mr. Dũng / 0913346663 Mr. Hoài

daithanhcamerahn@gmail.com

 

 

 

Viết bình luận